Friday 31 October 2008

த‌க்காளி தொக்கு

தேவையான‌வை:

த‌க்காளி ப‌ழுத்த‌து 1 கிலோ
மிள‌காய் தூள் ‍ 75 - 100 கிராம்
ம‌ஞ்ச‌ள் தூள் 25 கிராம்
வெந்தய‌ப் பொடி ‍‍ 20 கிராம் (!?)
ந‌ல்லெண்ணை ‍ 50 கிராம் (ஹ்ம்ம் என்ன‌ செய்ய‌... எங்க‌ ஊருல‌ இது இல்ல‌, அதுக்காக‌ செய்யாம‌ விட‌ முடியுமா?, எதாவ‌து கார்ன் ஆயில் தான்)
க‌டுகு, வெந்த‌ய‌ம், உளுந்து ‍ தாளிக்க‌

செய்முறை:

1. த‌க்காளி ய‌ ந‌ல்லா ந‌றுக்கி (க‌ட் ப‌ண்ணி) வைத்து கொள்ள‌வும்
2. எண்ணை ய‌ காய‌ வைத்து, க‌டுகு, உளுந்து போட்டு தாளித்து, வெந்தய‌ம் போட்டு சிவ‌க்க‌ வ‌றுத்து, த‌க்காளிய‌ போட்டு வ‌த‌க்க‌வும். ‍ - 10 நிமிட‌மாவ‌து
3. ம‌ஞ்ச‌ள் பொடி, மிள‌காய், உப்பு, போட்டு, ம‌றுப‌டியும் வ‌த‌க்க‌வும் - 10 நிமிட‌மாவ‌து
4. த‌ண்ணீர் வ‌ற்றி, எண்ணை பிரிந்து வரும் போது, வெந்த‌ய‌ பொடி போட்டு கிள‌றி இற‌க்க‌வும் :)

த‌க்காளி தொக்கு த‌யார்.

No comments: